Trong bối cảnh khan hiếm vé tàu, xe dịp Tết âm lịch do nhu cầu về quê sau đại dịch của người dân quá cao, Lim Boon Keng bỏ tiền thuê xe, rủ đồng hương cùng về.

”Trước đây, tôi cũng từng trải qua những lần về quê khó khăn như vậy. Vé hết, nhiều người phải tìm phương tiện thay thế hoặc tìm người đi xe ghép về quê”, anh nói.

Trong hai năm đại dịch, nhiều người không thể về nhà. Hiện tại, các biện pháp phong tỏa không còn, mọi người đều muốn về đoàn tụ với gia đình. Nghĩ đến những khát khao đó, Lim, một người làm nghề quản lý kho, 35 tuổi, ở Pahang quyết định giúp đỡ đồng hương.

Anh định tự thuê xe khách, rồi rủ thêm những người khác. Ý tưởng của Lim được nhiều người đón nhận đến mức phải thuê hai chiếc xe mới đủ. Tất cả có 62 hành khách di chuyển từ thành phố Johor Bahru (Malaysia) đến bang Pahang (hơn 320 km). Hầu hết là người Malaysia làm việc tại Singapore.

Anh Lim, người thuê 2 chiếc xe khách đưa người lạ hồi hương đón Tết. Ảnh: AsiaOne

Tổng chi phí thuê hai xe khách là 3.800 ringgit (khoảng 21 triệu đồng) đắt gấp đôi bình thường.

“Dù vậy giá vẫn ở mức chấp nhận được. Được về quê gặp gia đình, ăn bữa cơm sum họp là điều quý giá hơn cả”, anh nói.

Hành trình trở về nhà vấp phải một số khó khăn. Lim thừa nhận quá trình thuê xe khá vất vả. Nhưng may mắn thay, tất cả hành khách đều có mặt. Sau 6 tiếng di chuyển, họ đã đến Pahang an toàn lúc 4h45 ngày 20/1.

“Quê hương, gia đình là điều quan trọng nhất đối với những người xa xứ như chúng tôi. Tôi rất vui vì có thể giúp đỡ những người đồng hương, cũng như kịp thời về nhà để tận hưởng không khí lễ hội”, anh chia sẻ.

Lim cho biết tất cả hành khách khó có thể đồng hành lần nữa khi trở lại Singapore, bởi mỗi người có lịch làm việc khác nhau.

Nhật Minh (Theo AsiaOne)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  • Trang chủ
  • Điện thoại
  • Zalo